PHỔ TRUYỀN TÂM THÁI
Hạt giống Lạc an khắp Nhân gian

 0986.007.949

Trang chủ / Thư gửi cộng đồng

Thư gửi cộng đồng

Thưa Quý v

Tận trong sâu thẳm của mỗi con người, ai cũng mong muốn có được Tự do, hạnh phúc, muốn có được thành tựu, viên mãn. Từ những mong muốn đơn giản đến tinh tuý, từ bần hàn đến giàu sang, từ khổ đau tới hạnh phúc, từ mê đến ngộ, từ ràng buộc đến giải thoát… Quý vị cũng mong muốn đạt được những điều đó chứ?

Tất cả Chúng ta đều muốn! Nhưng không phải ai cũng đạt được những điều đó…

Bởi nhiều người mong muốn nhưng không đủ khát khao, nhiều người lao đi tìm kiếm nhưng đi không đúng đường, nhiều người đạt được cái này lại mất đi cái khác, nhiều người đã vươn tới những địa vị xã hội rất cao, công danh rất lớn, tiền bạc tiêu không hết, có kẻ hầu người hạ nhưng vẫn gặp phải những “bt hnh" không đáng có. 

                   
                       HÌNH ẢNH ĐIỀN SƯ TÂM THÁI

Lý do ti sao vậy?  

Chúng ta vẫn thường nghe nhiều người thốt lên: “Nếu có kiếp sau tôi s …”

Quý vị muốn làm gì nếu có kiếp sau?

..........................

Tại sao không làm nó ngay ở kiếp này?

............................

 

Nếu Quý vị thật sự mong muốn làm được tất cả những điều giá trị đó trong kiếp này, hãy tìm cầu các Bậc thầy có công phu chỉ dẫn, giúp Quý vị khai mở Tâm trí và có các giải pháp tối ưu để đạt được những điều đó.

Hiện tại, có rất nhiều các chương trình huấn luyện và đào tạo bên ngoài xã hội với các mục tiêu giúp Quý vị giàu có, hạnh phúc, thành tựu, giải thoát … Nhưng phần lớn các chương trình này chỉ dạy thiên về phần ngọn, chứ chưa lột tả được phần gốc, dạy quý vị đạt được phương tiện chứ chưa thật sự tập chung vào đích đến. Và đặc biệt các chương trình huấn luyện và đào tạo đó thiên nhiều về tính “Tư duy hữu hạn".

Quý vị hãy phân biệt rõ đâu là phương tiện và đâu là đích đến để tránh nhầm lẫn nhé! 

Theo Quý vị : “Tư duy là chiếc chìa khoá m ra cánh ca Thiên đàng hay Địa ngc? “

Ngày nay có rất nhiều Nhà nghiên cứu, nhiều Chuyên gia và nhiều Diễn giả dạy về các chủ đề thiên về Tư duy trong kinh doanh, làm giàu, bất động sản, sự nghiệp cá nhân, xây dựng tổ chức ...  Nhưng rất hiếm người chỉ dạy về cách kiểm soát và làm chủ Tư duy? Do đó, phần lớn cả Người dạy và Người  học về Tư duy còn chưa nhìn thấu được bản chất của nó, người thất bại thường  tự ti, đổ lỗi, người thành công thì cao ngạo, ngông nghênh. Dẫn tới họ chưa thật sự có được lạc an và hạnh phúc, bất kể là người giàu hay nghèo, làm chủ hay làm thuê, làm quan hay làm dân đều không ngoại lệ.

Bởi:  “Kim soát tư duy bn cht nm Gc không nm Ngn, nm Th không nm Công, nm Tĩnh không nm Động, nm Thin không nm Ác. Nm Tâm thái, không nm Tư duy”. Vậy nên Quý vị hãy học cách để kiểm soát được Tư duy của mình, mở ra được cánh cửa Thiên đàng thay vì Địa ngục, giúp Người dạy khỏi Nghiệp khẩu, Người học khỏi vô minh, Xã hội khỏi hệ luỵ, Quốc gia khỏi suy đồi. 

Có rất nhiều người khi gặp chuyện bất hạnh, buồn khổ, sầu đau, phiền não thường  đi tìm bác sĩ tâm lý hay các chuyên gia tâm lý để được tư vấn, trị liệu. Nếu gặp các chuyên gia có công phu thì thật là điều may mắn, nhưng nếu gặp các Chuyên gia không có thực chứng về kinh nghiệm hay thật sự hiểu về bản chất, gốc rễ của các vấn đề đó thì thật là tai hại, nó sẽ làm cho người ta ngày càng dối bời, khó lòng thoát ra được. Bởi: “Bn không th cho người khác cái mà bn không có", Chỉ có người hạnh phúc mới thật sự có thể làm cho người khác hạnh phúc, nếu giải pháp của họ mà không làm cho chính họ hạnh phúc thì lấy gì đảm bảo được giải pháp ấy sẽ giúp được những người xung quanh hạnh phúc và giải thoát khỏi khổ đau, phiền não?

Người ngộ nhận về tính không thường xem nhẹ mọi thứ, có xu hướng sống tách biệt với người khác, muốn rời xa người thân, bỏ mặc phụ mẫu, sao nhãng đời sống kiếp này mà “cu kiếp sau”, sống đời mờ nhạt. Người ngộ nhận về tính có thì muốn Tư hữu đủ thứ, tham lam vô độ, coi nhẹ người dưới, luồn cúi người trên, dễ bị lôi kéo. Ngay cả khi có địa vị cao, tiền bạc không thiếu, kẻ hầu nguời hạ vẫn thấy cô đơn, khổ đau, bất hạnh. Người Ngộ nhận cả hai thì càng nguy hại hơn. 

Quý vị muốn Thiên về hướng đi nào?

Quý vị muốn có cuộc sống hạnh phúc, lạc an ngay ở kiếp này hay chờ đến kiếp sau? 

Quý vị hãy nhớ: “Hin ti chính là tương lai ca quá kh, đồng thi cũng chính là quá kh ca tương lai”. Hiện tại là thời điểm duy nhất để chúng ta kiến tạo và sống đúng nghĩa với cuộc đời của mình. Bởi Hiện tại là Quả của Quá khứ, là Nhân của Tương lai, Hiện tại sống tốt thì Tương lai nhất định sẽ tốt “Nhân qu đồng thi" và ngược lại. 

Người thực ngộ về tính không có thể hội nhập vào với đạo mà phiêu diêu tự tại, vô thường vô ngã, tiêu trừ phiền não, xoá mọi khổ đau. Nhưng nếu chỉ ngộ được tính không mà không ngộ được tính có thì chỉ giúp được mình khó giúp được người, chỉ viên mãn “trên tri”  mà khó hoà  “dưới đất". Ngược lại, người ngộ về tính có có thể trở nên giàu có, phúc đức đủ đầy, hưởng lạc đời thường, nhưng  nếu chỉ ngộ được tính có mà không ngộ được tính không thì vẫn còn nhiều đau khổ, không thể “gii thoát" được ngay ở đời này, vẫn là giới hạn. 

Chỉ khi thực ngộ được cả tính không và tính có, nhập vai tuỳ hỷ, tuỳ duyên thị hiện. Tâm đạt cảnh giới: “không tt không xu, không dài không ngn, không cao không thp, không trên không dưới, không sang không hèn, không đúng không sai, không thin không ác, không đi không , không có không không, hu định vô định …”, Cảm thụ mà không bám chấp, cúi mình mà không thấp kém, cao lớn mà không kêu ngạo, đắc đạo thị vẫn như không, thực chứng được “Ni tâm vi diu" thì mới thật sự có thể “nhp thế viên mãn, xut thếưu”. Đưa “cc lc” về “Thế gian", đưa cảnh giới  “Niết bàn” vào “Tâm ti thế, đạt được “Vin ly sinh tử - Tự chủ luân hồi"  ngay chính nơi Tâm mình.  Đây cũng chính là Cảnh giới cao nhất trong “Công phu Tâm thái", là sự phát nguyện của Điền sư tâm thái khi đến với Thế gian này:

               

                   “ Ph truyền Tâm thái

                     Ht ging lc an khắp nhân gian"

                (TRÍCH TÂM THÁI KINH LUẬN GIẢNG - ĐIỀN SƯ TÂM THÁI KÍNH)